แกรี่ ลินิเกอร์

แกรี่ ลินิเกอร์พูดถึงเจลีกมันเริ่มด้วยแผ่นดินไหวและการสูญเสีย 5-0

วันที่ผมเปิดตัวใน J-League กับ Nagoya Grampus Eight เริ่มต้นด้วยแผ่นดินไหวที่โรงแรมของเราสั่นสะเทือน…

จากนั้นเราก็แพ้ 5-0 และผมไม่ได้เตะเลย มันไม่ใช่การเริ่มต้นในฝันอย่างแน่นอน โชคไม่ดีที่สิ่งต่าง ๆ ในด้านฟุตบอลไม่เคยพัฒนาขึ้นมากนักสำหรับฉันจากจุดนั้น แต่ 30 ปีในเดือนนี้ ฉันยังคงมองย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นด้วยความรักเป็นเวลาครึ่งชีวิตที่แล้วสำหรับฉันในตอนนี้ แต่การไปที่นั่นรู้สึกเหมือนเป็นการผจญภัยครั้งใหญ่ มันเป็นการเปิดตัวฟุตบอลในฐานะกีฬาอาชีพในประเทศนั้น และการได้มีส่วนร่วมในสิ่งใหม่ๆ ทำสิ่งต่าง ๆ แตกต่างกันมาก

ฉันแค่หวังว่าฉันจะสามารถเล่นได้มากกว่านี้ แม้ว่าฉันจะทำอะไรไม่ได้เลยก็ตาม มันน่าตื่นเต้นที่ได้อยู่ที่นั่นตั้งแต่เริ่มต้นและเห็นว่ามันดำเนินไปอย่างที่มันเป็น แต่มันก็เป็นจุดที่อาชีพของฉันจบลงด้วย ไม่ใช่ในแบบที่ฉันต้องการเส้นสีเทาการนำเสนอสั้น ๆครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับความสนใจจากญี่ปุ่นคือในเดือนมีนาคม 1991 เมื่อ Grampus Eight แฟกซ์ตัวแทนของฉันและสโมสรของฉันท็อตแนมเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเซ็นสัญญากับฉัน แต่ไม่มีอะไรคืบหน้าจนถึงเดือนมิถุนายนเมื่อฉันไปโตเกียวกับสเปอร์สเพื่อเล่นใน เป็นกันเอง.

แกรี่ ลินิเกอร์

นั่นคือจุดเริ่มต้นของการพูดคุยซึ่งทำให้ฉันได้รับการเสนอสัญญา 2 ปี

เพื่อมาเล่นในเจลีกใหม่ ซึ่งเข้ามาแทนที่ลีกสมัครเล่นที่ประกอบด้วยทีมองค์กร – แกรมปัส เอท เดิมชื่อโตโยต้า มอเตอร์ส และ ยังคงถูกพวกเขายัดเยียดให้โอกาสมาถึงในเวลาที่เหมาะสมเพราะฉันคิดถึงอนาคตของตัวเองมากแล้ว ผมอายุเกือบ 31 ปี และอยากจะเลิกเล่นฟุตบอลระดับท็อปของอังกฤษมาตลอด ดังนั้นผมจึงวางแผนที่จะเลิกเล่นเมื่อสัญญากับสเปอร์สหมดลงในปี 1993

จากนั้นชาวญี่ปุ่นก็เข้ามาและเราคิดว่า: “นี่เป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง” เห็นได้ชัดว่ามันเป็นวันจ่ายเงินก้อนใหญ่ แต่ฉันมักจะสนใจที่จะเดินทางและสัมผัสกับวัฒนธรรมอื่น ๆ หลังจากเล่นที่บาร์เซโลนา และนี่ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ดีจริงๆ ในการยุติอาชีพของฉัน ในประเทศที่ทำให้ฉันหลงใหลมาตลอดและจะยังเป็น ปลอดภัยสำหรับครอบครัวของฉัน

ฉันไม่ต้องการเพียงแค่ค่อยๆ ตกต่ำในอังกฤษ ซึ่งฉันรู้สึกว่าตัวเองใกล้จะสำเร็จแล้ว เพราะฉันรู้ว่าพลังของฉันกำลังถดถอย ดังนั้นมันจึงยื่นอุทธรณ์ด้วยเหตุผลด้านฟุตบอลด้วย ผมคิดว่าผมสามารถออกไปที่นั่นและยังคงทำประตูได้สองสามประตู และทุกอย่างจะเป็นไปในทางบวกจริงๆนั่นคือแผน และสิ่งเดียวที่ผิดพลาดคือตอนที่ฉันได้รับบาดเจ็บ แม้ว่าข่าวที่เราได้รับเกี่ยวกับจอร์จ ลูกชายตัวน้อยของฉันในปีต่อมา หมายความว่าเราแทบไม่ได้ไปญี่ปุ่นเลย

เส้นสีเทาการนำเสนอสั้น ๆบางครั้งสิ่งต่าง ๆ

เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในฟุตบอลและในชีวิตในเดือนพฤศจิกายน 1991 ผมยิงประตูให้โปแลนด์ซึ่งส่งอังกฤษไปยูโร 92 จากนั้นบอกว่าผมจะเลิกเล่นฟุตบอลทีมชาติหลังจากทัวร์นาเมนต์นั้น สัปดาห์ต่อมา ท็อตแนมประกาศว่าผมจะย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ปี 1992 เช่นกัน

ผมได้รับความปรารถนาที่จะเลิกเล่นฟุตบอลอังกฤษจากลีกสูงสุด และกำลังจะย้ายไปญี่ปุ่นด้วยค่าตัวต่ำกว่า 1 ล้านปอนด์ ซึ่งทันเวลาสำหรับการเริ่มต้นฤดูกาลเปิดตัวของเจลีกในเดือนพฤษภาคม 1993

แหล่งที่มาจาก Skysport.c0m


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมทุกวันตรงนี้ artphotoasia.net

แทงบอล

Releated